Ở Việt Nam và chờ Anna Gavalda

Posted on 11/07/2007 bởi

5Chưa kịp đưa tin đã thấy bạn Tommy hỏi về nữ tác giả Anna Gavalda (ảnh) nổi tiếng. Và câu trả lời dành cho tất cả các bạn – những người yêu thích văn học Pháp và những tác phẩm lãng mạn, tinh tế.

Tác giả Anna Gavalda là cái tên không còn xa lạ với nhiều độc giả trên thế giới. Cô sinh năm 1970, là nhà báo đồng thời cũng là tác giả của những cuốn sách đã từng giành được giải thưởng. Hai cuốn sách của cô sẽ được Nhã Nam xuất bản trong thời gian sắp tới là tập truyện Je voudrais que quelqu’un m’attende quelque part (Được xuất bản tại Mỹ năm 2003 với tên tiếng Anh I Wish Someone Were Waiting for Me Somewhere) và cuốn tiểu thuyết ngắn dành cho thiếu nhi 35 kilos d’espoir (35 kilos of hope).

Je voudrais que quelqu’un m’attende quelque part khi mới xuất bản đã nhận được lời khen ngợi của các nhà phê bình và đồng thời cũng là một trong những cuốn sách được rất nhiều bạn đọc yêu thích. Tập truyện này đã mang lại cho Anna Gavalda giải thưởng Grand Prix RTL-Lire của Pháp năm 2000. Cho tới nay, tập sách này đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng trên thế giới.

Sau hai cuốn này, Nhã Nam sẽ tiếp tục giới thiệu các tác phẩm khác của Anna Gavalda với độc giả Việt Nam.

Posted in: Uncategories