Cuốn sách đầu tiên của Hàn Thiếu Công

Posted on 29/08/2007 bởi

0Tiếp theo Vương Sóc, trong những ngày này, Nhã Nam tiếp tục giới thiệu với các bạn một tác giả quan trọng khác của văn học hiện đại Trung Quốc – Hàn Thiếu Công. Ông là người khởi xướng nên trào lưu “văn học tầm căn” (văn học tìm về cội nguồn) giữa những năm 80 của thế kỷ trước. Ông lấy văn hóa dân gian, những câu chuyện thần thoại, Phật giáo và Đạo giáo làm nguồn cảm hứng sáng tác chủ đạo nhưng cũng có phong cách phóng khoáng, tự do của văn học Âu Mỹ. Những nhà văn ảnh hưởng nhiều nhất tới phong cách của ông là G. Marquez và F. Kafka. Đồng thời, ông cũng là người đã từng dịch cuốn The Unbearable Lightness of Being của Milan Kundera sang tiếng Trung Quốc.

Ông từng được trao nhiều giải thưởng văn học trong và ngoài nước, trong đó có thể kể tới Huy chương hiệp sỹ văn học nghệ thuật của Pháp năm 2002 và danh hiệu Nhà văn xuất sắc nhất trong năm 2006 của Trung Quốc.

Bố bố bố là cuốn sách đầu tiên của Hàn Thiếu Công được Nhã Nam xuất bản. Đây là một trong những tác phẩm thể hiện cho tinh thần “văn học tầm căn” của tác giả, mô tả lại cuộc sống tại một bản nhỏ vùng cao Trung Quốc. Một cuộc sống hoang sơ, như kỳ dị giữa thế giới hiện đại khiến cho người đọc ngỡ ngàng. Người ta nhìn thấy một Trung Quốc trong sự mờ mịt, trong sự trì trệ và những va chạm giữa không gian chật hẹp.

Sau Bố bố bố, cuốn sách tiếp theo sẽ được Nhã Nam giới thiệu là cuốn Từ điển Mã Kiều – cuốn sách quan trọng nhất trong sự nghiệp sáng tác của Hàn Thiếu Công, đã đưa tên tuổi ông đi khắp thế giới. Cuốn Bố bố bố hiện đã có mặt tại các nhà sách, giá bìa 26.000 VND.

Thẻ: ,
Posted in: Uncategories