Chia sẻ tin vui với Nhã Nam

Posted on 03/09/2007 bởi

12Chào các bạn!

Một tin vui với Nhã Nam, chia sẻ cùng các bạn. Vừa qua, Nhã Nam vừa giành được hai giải thưởng của Hội Nhà Văn Hà Nội: giải dịch thuật văn học cho cuốn Biên niên ký chim vặn dây cót của dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng và giải tập thơ hay nhất cho Gửi VB của nhà thơ Phan Thị Vàng Anh. Giải thưởng này thực sự là một lời ngợi khen, khuyến khích giá trị với công ty Nhã Nam, các tác giả và dịch giả. Đó cũng là sự khẳng định cho uy tín, thái độ làm việc nghiêm túc, tôn trọng độc giả và sự chọn lựa chính xác của chúng tôi. Hi vọng năm sau, Nhã Nam lại có thể thông báo với các bạn một tin vui như thế. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Nhã Nam trong thời gian qua và Nhã Nam sẽ luôn nỗ lực để là một phần quan trọng trong việc phát triển ngành xuất bản và văn hóa đọc của Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, có một số bạn đã thắc mắc tại sao không nhìn thấy logo của Nhã Nam trên bìa sách và khiến các bạn băn khoăn đó có phải là sách in lậu hay không. Lý do tại sao đã có một số bạn biết rõ, nhưng Nhã Nam cũng đã sơ suất không thông báo chính thức với các bạn.

Lý do của sự vắng mặt logo có hình chú bé đọc sách trên lưng trâu của Nhã Nam là ở đây: “Theo công văn mới của Cục Xuất bản, từ 15-7, trên tất cả các bìa 1 của các xuất bản phẩm, đối tác liên kết xuất bản không được phép xuất hiện dù dưới hình thức tên hay logo.” (trích từ báo Tuổi trẻ)

Quy định này đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên các báo. Các bạn có thể đọc trên báo tuổi trẻ

Tranh cãi quanh cái bìa sách!

Người đi mua sách nhìn vào đâu?!

Ngoài ra, các bạn có thể đọc thêm tại các báo:

An Ninh Thủ Đô

Hà Nội Mới

Và rất nhiều tờ báo khác.

Dù sao đi nữa, Nhã Nam luôn tuân thủ theo những quy định đã được cục xuất bản đặt ra. Và vì thế, các bạn đừng băn khoăn khi không nhìn thấy logo của Nhã Nam trên bìa. Logo của chúng tôi được chuyển sang gáy sách và bìa 4. Các bạn có thể tìm thấy ở những trang bìa mới. Để tiện hơn cho các bạn, từ nay, khi giới thiệu sách, Nhã Nam sẽ đưa lên blog cả bìa 1 và bìa 4.

Thẻ:
Posted in: Uncategories