Solaris đang quay trở lại

Posted on 17/11/2007 bởi

5Với những tác phẩm của ông đã được dịch sang 41 thứ tiếng và bán gần 30 triệu bản khắp thế giới, Starnislav Lem được coi như nhà văn thành công nhất tại Ba Lan.Ông không chỉ là nhà văn có tác phẩm được quần chúng hâm mộ, mà còn nhận được sự tôn vinh của giới phê bình, định hình cho một lối sáng tácthu hút nhiều tác giả Ba Lan sau này. Ông là nhà văn khoa học viễn tưởng không viết bằng tiếng Anh được biết tới nhiều nhất trên thế giới. Nhiều tác phẩm của ông đã trở thành sách bắt buộc phải đọc với các sinh viên triết học.

Cuốn sách Solaris là tác phẩm được biết tới nhiều nhất của ông. Tác phẩm miêu tả lại hoạt động của một trạm nghiên cứu không gian đặt tại hành tinh Solaris – một hành tinh được bao phủ toàn nước. Đại dương khổng lồ đó ẩn chứa một trí thông minh kỳ lạ, có thể sản sinh ra những hiện tượng phi thường mà các nhà khoa học không giải thích được. Tâm trí của hành tinh Solaris hoàn toàn khác với ý thức của con người, khiến cho mọi nỗ lực tìm hiểu về nó đều chịu một hậu quả bi đát…

Solaris đã được dựng thành phim vào năm 1972 bởi đạo diễn vĩ đại người Nga Andrei Tarkovsky. Bộ phim đã giành được giải đặc Special Jury Prize tại liên hoan phim Cannes và đã được đạo diễn Steven Soderbergh dựng lại vào năm 2002.

Tác phẩm của Stanislav Lem đã từng được dịch sang tiếng Việt trước đây và đã được nhiều bạn đọc say mê. Và giờ đây, Nhã Nam sắp xuất bản cuốn sách một lần nữa để những ai chưa có cơ hội biết tới tác phẩm khoa học viễn tưởng nổi tiếng này được đọc.

Cuốn sách sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Thẻ:
Posted in: Uncategories