Một tin buồn và một vài tin vui!

Posted on 19/11/2007 bởi

10Nhã Nam có một tin thực sự rất buồn… Nhưng hiện tại, chúng tôi chưa muốn thông báo chính thức lên blog này. Chỉ có một điều chắc chắn, việc này là một sự cố khiến cho Nhã Nam đã phải chịu rất nhiều thiệt hại. Nói trước, để các bạn chuẩn bị tinh thần vậy.

Tuy nhiên, chỉ một tin buồn còn tin vui thì có nhiều dành cho các bạn sau đây.

– Fan hâm mộ của Marc Levy sẽ sớm có được cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn này trong tay. Hiện nay, cuốn sách Les enfant de la liberté (tạm dịch: Những đứa con của tự do) đang được dịch giả Lê Hồng Sâm chăm sóc. Cuốn sách này hứa hẹn mang tới cho độc giả rất nhiều bất ngờ với một Marc Levy rất mới.

– Ba tập tiếp theo của truyện tranh Peter Pan đang trong quá trình hoàn tất và chuẩn bị được xuất bản. Như vậy là bộ truyện tranh dành cho người lớn và thiếu niên đã đủ lớn này sẽ tới với độc giả trọn vẹn trong cuối năm nay.

– Công ty Nhã Nam đã có mục trên trang wikipedia tiếng Việt. Các bạn có thể xem tại đây. Hiện nay trong mục này đang có những tranh cãi về tính trung lập. Nhã Nam đã sửa đổi cố gắng đưa ra những thông tin một cách đơn giản và khách quan nhất, hi vọng sẽ có được sự tham gia đóng góp của mọi người.

– Cuốn sách được giải Man Booker mới nhất The gathering của Anne Enright đã được Nhã Nam mua bản quyền.
Cùng với cuốn trên, Atonement (cuốn sách đứng trong danh sách 100 tác phẩm hay nhất thế kỷ XX do tạp chí Time bình chọn) và On Chesil beach của Ian McEwan – tác giả từng giành giải và hơn một lần được đề cử Man Booker cũng sẽ được Nhã Nam dịch và xuất bản.
Cuốn sách nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam The things they carried của tác giả Tim O’Brien cũng đã nằm trong danh sách xuất bản của Nhã Nam.

Và việc của chúng ta, chỉ là chờ.

Posted in: Uncategories