Tiếp tục với những thông tin

Posted on 21/11/2007 bởi

13Cảm ơn các bạn đã gửi những comment cho Nhã Nam trong entry trước. Chúng tôi thực sự bất ngờ khi có nhiều người gọi điện để hỏi thăm về… nhân sự trog công ty. Trên thực tế, đây là tin buồn của phòng quản lý bản quyền. Và tin buồn này, không hẳn là buồn với tất cả mọi người, chỉ là tin buồn cho Nhã Nam và những ai đang chờ đợi cuốn… P/S I love you.

Chúng tôi đã từng đưa lên blog thông tin rằng Nhã Nam sẽ xuất bản cuốn sách này, nhưng giờ thì đành phải nói rằng: Nhã Nam sẽ không thể in được. Lý do từ một sai lầm nghiêm trọng của những người quản lý bản quyền cho cuốn P/S I love you tại nước ngoài, họ đã bán quyền xuất bản tiếng Việt cho một công ty khác và sau đó lại tiếp tục bán cho Nhã Nam. Đây là một tai nạn hi hữu trong việc chuyển nhượng bản quyền, nhưng Nhã Nam đã trở thành nạn nhân trong xác suất 1/1000.000 này. Chúng tôi đã phải chịu khá nhiều thiệt hại vì sai lầm này phải rất lâu sau mới được người đại diện nước ngoài phát hiện. Nhã Nam xin gửi tới tất cả các bạn đọc và đặc biệt là người đã dịch P/S I love you lời xin lỗi chân thành.

Các bạn có thể chờ đợi cuốn sách P/S I love you từ một nhà xuất bản khác trong thời gian sắp tới. Tin buồn này, tới đây là hết rồi.

Và quay lại với những tin vui. Năm 2007 đã sắp khép lại, những cuốn sách sẽ được Nhã Nam xuất bản trong vòng cuối năm nay là:

– Tác phẩm được giải Goncourt năm 2006 – Les Bienveillantes với tên tiếng Việt là Những kẻ thiện tâm của nhà văn Jonathan Littell do dịch giả Cao Việt Dũng chuyển ngữ.

– Tác phẩm được trao huân chương Newbury của tác giả Lois Lowry The giver (Người truyền ký ức) do dịch giả Nguyễn Quỳnh Trang chuyển ngữ.

– Cuốn sách One shot của nhà văn Lee Child – tác giả mà cứ 1s lại bán được một cuốn sách. (Từ nguồn www.telegraph.co.uk)

– Tác phẩm Nigdy w zyciu (Never again) của nữ tác giả Ba Lan Katarzyna Grochola do dịch giả Lê Bá Thự chuyển ngữ. Đây là cuốn sách đã bán được trên 400.000 bản trong lần phát hành đầu tiên và là cuốn sách bán chạy nhất năm 2001 tại Ba Lan.

– Tiểu thuyết Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai mà Nhã Nam đã có entry giới thiệu.

Và danh sách này vẫn còn chưa hết… Các bạn đón đọc những entry mới nhé.

Thẻ:
Posted in: Uncategories