Atonement của Ian McEwan – sách trong năm tới

Posted on 04/12/2007 bởi

9Mùa hè năm 1935 ở nông thôn nước Anh, ở tuổi 13, cô bé Briony Tallis bắt đầu viết một vở kịch cho người anh trai với những diễn viên là cô chị họ Lola 15 tuổi và hai anh em sinh đôi Jackson – Pierrot 9 tuổi.

Bên cạnh câu chuyện của những đứa trẻ, là câu chuyện tình chớm nở của những người thanh niên. Khi chị gái Briony, Cecilia Tallis – một sinh viên đại học – về nghỉ hè, cô đã gặp lại con trai của người quản gia Robbie Turner, người đang học chuyên ngành Ngữ văn tại đại học Cambridge dưới sự bảo trợ của cha cô. Khi hai người đang thêm nước cho những bông hoa, họ đã làm tuột chiếc bình và những mảnh vỡ rơi xuống bể phun nước. Cecilia cởi tung quần áo, lao xuống nước trước vẻ mặt sững sờ của Robbie.

Nhưng tất cả chi tiết lãng mạn, trẻ con này chỉ là bắt đầu cho một câu chuyện dài phía sau. Những bi kịch khủng khiếp xảy ra và với lời kết tội của Briony, Robbie bị vướng vào vòng tù tội. Nhưng thế vẫn là chưa đủ, những cuộc chiến đã nổ ra, và số phận của mỗi người bị cuốn trôi đi cùng với những nỗi đau khổ dằn vặt.

Đây là những dòng giới thiệu tóm tắt về câu chuyện đã được nhà văn Ian McEwan tạo dựng trong cuốn tiểu thuyết Atonement. Cuốn sách này sẽ được Nhã Nam xuất bản trong năm 2008.

Atonement được dựng thành phim và đã ra mắt vào tháng 9 năm 2007. Bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Keira Knightly. (Hình minh họa ở trên là diễn viên này với vai Cecilia Tallis trong một cảnh phim Atonement)

Advertisements
Thẻ:
Posted in: Uncategories