Charlotte và Wilbur

Posted on 08/01/2008 bởi

11Một buổi sáng, cô bé Fern phát hiện ra rằng bà lợn được nuôi trong trang trại gia đình mình đã sinh ra một bầy con. Nhưng cùng lúc đó, cha cô bé lại đang chuẩn bị mang một chú lợn con đi giết bởi nó quá yếu ớt. Fern đã nài xin cha mình để cho con vật được sống và chú lợn trở thành người bạn của cô với tên gọi Wilbur.

Dù sau này Wilbur không còn được sống cùng mái nhà với Fern nữa, nhưng Wilbur ngày càng lớn và mạnh khỏe, và còn là một chú lợn rất ngoan, biết quý trọng tình bạn. Tuy vậy, là một con lợn ngoan ngoãn không có nghĩa là chú thoát khỏi nguy cơ bị biến thành món thịt heo cho ngày lễ Giáng Sinh. Cả chuồng gia súc đều biết điều này, nhưng không ai có thể giúp gì cho chú lợn tội nghiệp. Thật may mắn sao, khi đó, một người bạn lâu nay sống trong âm thầm đã xuất hiện… Đó chính là cô nhện Charlotte.

Câu chuyện về số phận chú lợn Wilbur đã được kể lại một cách đầy hóm hỉnh trong tác phẩm “Charlotte và Wilbur”. Là một trong ba tác phẩm dành cho thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn E.B White, cuốn sách Charlotte và Wilbur đã bán được 42 triệu bản và dịch ra 23 thứ tiếng trên thế giới. Tác phẩm này với minh họa ngộ nghĩnh đã được Nhã Nam xuất bản trong tháng 1 năm 2008, giá bìa 38.000.

——————–

Xin lỗi dịch giả và các bạn đang chờ đón cuốn Người truyền ký ức. Cuốn sách do gặp một vài vấn đề kỹ thuật nên bị chậm lịch phát hành. Các bạn chịu khó chờ tiếp nhé! 🙂

Posted in: Uncategories