Nửa kia của Hitler – câu chuyện không thể bỏ qua

Posted on 14/01/2008 bởi

5“Vai rũ xuống, Hitler lê từng bước rời trường Mỹ thuật và chìm vào dòng người ở thành Viên. Có lúc hắn đã thấy thành phố này đẹp, trữ tình, uy nghiêm, đượm màu ba-rốc, nơi gửi gắm biết bao hy vọng; nay nó đã thu hẹp lại chật chội, vừa đủ đóng khung lấy thất bại của Hitler. Hắn có còn yêu thành Viên nữa không? Hắn có còn yêu hắn nữa không?”

Và điều gì sẽ xảy ra nếu như ngày 8.10.1908 đó, ban giám khảo thay vì đánh trượt, đã nhận Adolf Hitler vào Học viện Mỹ thuật Viên? Sẽ ra sao nếu cậu thanh niên nhút nhát thành Viên, thay vì trở thành “gã độc tài đồng trinh”, lại thành họa sĩ siêu thực thuộc trường phái Paris lừng tiếng? Eric-Emmanuel Schmitt đã chọn lấy chính cái ngày định mệnh đó để bắt đầu cuốn sách của mình, bắt đầu hai cuộc đời song hành của hai con người rất giống mà cũng rất khác nhau: Hitler lịch sử và Adolf H. hư cấu -và như vậy cũng bắt đầu cả nửa kia của nhân loại.

Eric-Emmanuel Schmitt là một trong những nhà văn được đọc nhiều nhất trong cộng đồng các nước nói tiếng Pháp trong khoảng một thập kỷ nay Một trong những cuốn sách đã tạo nên danh tiếng của ông chính là Nửa kia của Hitler – tác phẩm đã được dịch ra 30 thứ tiếng. Đây quả thực là tác phẩm giả tưởng thú vị không thể bỏ qua.

Cuốn sách đã được phát hành, giá bìa 85.000

Posted in: Uncategories