Nhóc Nicolas – những chuyện chưa kể phần 2

Posted on 03/03/2008 bởi

33Không cần phải giới thiệu dài dòng về cuốn này nữa phải không? Tất cả chúng ta đều biết Nhóc Nicolas là ai rồi, chỉ còn những câu chuyện chưa kể về chú nhóc đó thôi.

Và vì thế, Nhóc Nicolas phần 2 sẽ ra mắt các bạn trung tuần tháng 3- tức là chỉ còn vài ngày nữa.

Trong khi chờ, các bạn có thể đọc qua một vài đoạn ngăn ngắn từ cuốn sách:

“Bởi lẽ đúng là cái trò ô chữ thật bổ ích! Chẳng hạn như, chính các bạn liệu có biết rằng con “Xmplf” là một loại động vật có vú thường gặp ở nông thôn, nó kêu “ò ò” và cung cấp cả sữa cho chúng ta?”

“Chúng tôi nhìn thấy một con vật rất kỳ cục, tên nó là con lạc đà không bướu, bố giải thích cho chúng tôi, sau khi đọc một tấm biển nhỏ gắn trên tường rào. Bố còn bảo chúng tôi rằng trên đó cũng viết, con lạc đà mỗi khi nóng giận, nó khạc vào mặt mọi người. Chúng tôi, tức là tôi và thằng Alceste, liền nhăn nhó đủ kiểu, và đúng thật! Con lạc đà bắt đầu nổi cáu và nó khạc thẳng vào cà vạt của bố. Bố tức lắm, nhất là khi có một chú bảo vệ chạy đến và mắng bố rằng không được trêu chọc các con thú. Bố liền trả lời chú ấy rằng chẳng phải là lỗi của bố nếu như các con vật trong vườn thú đều mất dạy và rằng những con vật bẩn thỉu này lại còn khạc cả vào người khách thăm quan đã phải trả tiền để được xem chúng nó. Chú bảo vệ trả lời rằng chú ấy hiểu lũ thú, rằng có một số du khách, đến bản thân chú ấy còn muốn khạc nhổ vào nữa là. Vì bố và chú bảo vệ to tiếng với nhau nên nhiều người bắt đầu xúm lại để nghe xem chuyện gì xảy ra, và rồi cả chú bảo vệ lẫn chúng tôi đều đường ai nấy đi.”

Cuốn sách vẫn do hai dịch giả Trác Phong và Lan Hương chuyển ngữ. Giá bìa: 50.000

Posted in: Uncategories