Karlsson trên mái nhà – sách cho mùa trung thu 2008

Posted on 11/09/2008 bởi

2“Thủ đô Stockholm có một đường phố cực kỳ bình thường, ở đó có một ngôi nhà cực kỳ bình thường, nơi một gia đình cực kỳ bình thường sinh sống – đó là nhà Svantesson. Nhà này gồm ông bố cực kỳ bình thường và bà mẹ cực kỳ bình thường, cũng như ba đứa trẻ cực kỳ bình thường tên là Birger, Betty và Nhóc Con… Trong nhà chỉ có mỗi một người không bình thường, đó là Karlsson Trên Mái Nhà”. Lại một thế giới diệu kỳ được mở ra, một nhân vật diệu kỳ khiến các em nhỏ mê tít và cười nghiêng ngả trong mùa trung thu này, đó là câu chuyện thứ tư, nhân vật thứ tư của Astrid Lindgren sẽ được giới thiệu cùng độc giả nhí sau những cái tên trứ danh như Pippi tất dài và Emil làng Loenneberga.

Câu chuyện được bắt đầu khi một sự kiện bất thường xảy đến với một gia đình hoàn toàn bình thường nọ: trên mái nhà của họ có cư ngụ một ông Karlsson. Không những thế, ông Karlsson còn kết thân với cậu con trai út của họ và thích ngốn ngấu bánh quế do bà mẹ làm ra với tốc độ không tưởng. Vẫn chưa hết, phần tuyệt nhất nhần nhật là ông Karlsson còn biết bay. Này nhé, chỉ cần ấn một cái nút ở chính giữa bụng, nó sẽ khởi động một mô tơ thông minh bé tí xíu khiến cánh quạt sau lưng ông quay tít, và hấp, ông bay vút lên. Karlsson “người đàn ông đẹp trai, thông thái vô hạn và béo vừa xoẳn ở tầm tuổi phong độ nhất”, người đàn ông tự nhận là giỏi nhất quả đất trong tất tật mọi chuyện, luôn chứa trong mình tiềm năng làm nhà cửa tanh bành, nước chảy ngập sàn nhà, chọc thủng ga trải giường và thường xuyên đưa Nhóc Con vào những rắc rối dở khóc dở cười. Nhưng Karlsson cũng biết đuổi lũ trộm ra khỏi nhà, nhiều khi cư xử đàng hoàng, phong lưu. Và điều quan trọng hơn cả, Karlsson biết làm một người bạn tốt như thế nào. Bao nhiêu năm rồi, trẻ con luôn mong chờ một người bạn như thế… ở ngay trên mái nhà mình.

Vẫn trí tưởng tượng kỳ diệu, duyên kể chuyện thiên bẩm, sự trìu mến và tình yêu thương vô hạn dành cho những ngày ấu thơ tự do, hồn nhiên, Astrid Lindgren lại một lần nữa khiến độc giả nhỏ tuổi say mê qua Karlsson trên mái nhà – món quà tặng mới nhất cho mùa trung thu thần tiên 2008.

Sách đã phát hành

Giá bìa: 71.000

Posted in: Uncategories