Haroun và biển truyện – Salman Rushdie

Posted on 03/12/2008 bởi

7“Ngày xưa, tại vương quốc Alifbay, có một thành phố u buồn, u buồn nhất trong các thành phố, một thành phố u buồn tàn tạ đến nỗi quên cả tên mình. Thành phố ấy nằm bên bờ một đại dương ảm đạm đầy rẫy sầu ngư, một loài cá u uất đến mức ai ăn vào cũng ợ lên những bi thương, dù bầu trời vẫn một màu xanh ngắt.”


Đó là nơi gia đình Haroun sống, trong một ngôi nhà đầy ắp tiếng cười – một ngôi nhà khác với mọi thứ xung quanh. Cha cậu bé thực sự là một pháp sư với những câu chuyện kỳ lạ khiến hàng ngàn kẻ say mê và người mẹ có giọng hát tuyệt vời. Cho tới một ngày nỗi buồn của thành phố đã len lỏi được qua những khung cửa sổ nhà cậu bé, khi người mẹ bỏ đi, để lại người cha với cõi lòng tan nát. Ông không còn khả năng kể bất cứ một câu chuyện nào nữa, chỉ còn lại nỗi buồn đè nặng tâm hồn và thể xác.

Haroun muốn lấy lại khả năng đó cho cha, vì vậy cậu buộc phải tới Kahani – Mặt trăng thứ hai luôn giấu mặt của trái đất, nơi những câu chuyện tựa như những dòng sông, ngọn suối hợp lại thành đại dương truyện kể…

Haroun và biển truyện là tác phẩm đầu tiên được dịch sang tiếng Việt đầu tiên của Salman Rushdie, tác giả của những cuốn sách có quyền năng của phù thủy, của Midnight Children – Booker của những Booker. Cuốn sách sẽ được xuất bản trong đầu năm 2009.

Thẻ:
Posted in: Uncategories