Sách mới xuất bản: Dưa (Marian Keyes)

Posted on 22/11/2010 bởi

3Dưa (Watermelon) là cuốn sách tiểu thuyết đầu tay của Marian Keyes, biến cô thành một nữ tác giả nổi tiếng tại Ireland.

Tác phẩm kể lại câu chuyện của Clair, một phụ nữ 29 tuổi, có gia đình hạnh phúc cùng người chồng cô ngưỡng mộ, căn hộ đẹp, công việc tốt. Rồi một ngày nọ khi cô sinh đứa con đầu lòng, anh chồng tới thăm cô trong phòng hồi sức và thông báo rằng anh ta sẽ bỏ rơi cô. Claire chỉ còn lại một mình vứa đứa con mới đẻ, trái tim tan nát và thân hình làm cô phát sợ khi soi vào gương. Không còn lựa chọn nào tốt hơn, Claire ôm con trở về với gia đình mình ở Dublin, với bà chị là chuyên gia hạ gục trái tim đàn ông, với bà mẹ mê phim sến truyền hình, với ông bố ngơ ngác. Và ở đó, với tình yêu của gia đình (dẫu kỳ quặc), cô dần thấy khá hơn. Khá hơn nhiều. Trên thực tế là khá tới nỗi khi anh chồng tìm lại về với cô, anh ta phải giật mình kinh ngạc. Tuy nhiên, mọi chuyện không phải chỉ có vậy…

(Giá bìa: 94.000VND)

Marian Keyes, sinh năm 1963, tại Dublin. Sau khi tốt nghiệp trường Luật, cô tới London và làm một người phục vụ bàn, sau đó làm nhân viên trong một văn phòng Kế toán. Suốt những năm tháng tuổi hai mươi, cô gặp nhiều vấn đề về tâm lý, nghiện rượu và từng tự sát. Sau đợt điều trị, cô bắt đầu viết văn từ năm 1993. Kể từ đó, cô đã trở thành một hiện tượng xuất bản, được gọi là nữ hoàng của dòng tiểu thuyết lãng mạn, tác phẩm của cô đã bán được trên 5 triệu bản ở 35 quốc gia.

Thẻ: