[Trích đăng] Chỉ dòng sông biết – Amanda Quick [phần sáu]

Posted on 15/03/2012 bởi

05

Anthony tự mở cửa vào ngôi nhà nhỏ tối tăm trên phố. Không ai còn thức để mở cửa cho chàng. Số gia nhân ít ỏi biết họ không cần phải đợi chàng.

Chàng đi vào thư viện, quẳng cái áo choàng nặng trịnh qua lưng ghế. Chàng lột bỏ cái áo khoác dạ tiệc, tháo cà vạt đen, nới lỏng cổ áo sơ mi hồ cứng.

Chàng đặt hết các món đồ đã lấy từ két lên bàn cạnh một cái ghế đọc sách và đổ rượu brandy vào ly. Sau khi nhấp một ngụm dài, chàng thả mình vào ghế. Nhặt vài món giấy tờ lên, chàng bắt đầu đọc.

Hai mươi phút sau, chàng không còn nghi ngờ gì về những thứ mình đang xem xét nữa. Những giấy tờ này là lời khẳng định những đồn đại chàng vẫn nghe trong các câu lạc bộ mình lui tới. Elwin Hastings đang kết nối một liên minh đầu tư khác. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Trong mấy năm vừa rồi, Hastings đã tham gia một số dự án tài chính. Cái đặc biệt kỳ dị của liên minh này là một trong những người đóng góp.

Chàng uống cạn ly rượu, đứng dậy, rót cho mình ly nữa. Đã muộn rồi, nhưng chàng chẳng vội đi ngủ. Chàng biết khi cuối cùng cũng thiếp ngủ chàng sẽ lại mơ thấy Fiona Risby. Và chàng sẽ không mơ thấy người đàn bà trẻ trung xinh đẹp đầy sức sống như khi nàng còn sống, mà sẽ là như khi nàng xuất hiện lúc người ta lôi nàng lên khỏi con sông, đôi mắt chết chóc tràn ngập lời kết tội.

Chàng lấy sợi dây chuyền khỏi cái túi nhung và nhìn thật kỹ. Một trong hai câu hỏi giục giã chàng suốt một năm hai tháng vừa qua đã được giải đáp một cách triệt để và dứt khoát. Fiona không hề tự tử. Hastings đã giết nàng.

Nhưng câu hỏi thứ hai vẫn còn lại đó. Chàng cần phải biết vì sao Fiona bị giết. Hơn hết chàng phải tìm cho ra liệu có phải chính mình đã đẩy nàng vào hoàn cảnh hiểm nguy đã dẫn đến cái chết của nàng.

Chàng uống thêm chút nữa. Một kế hoạch bắt đầu hình thành trong óc chàng.

Một lúc sau, chàng lên lầu đi ngủ. Hết sức ngạc nhiên, chàng thấy không phải hình ảnh cái xác của Fiona đến làm nhiễu loạn giấc ngủ của mình; trước mắt chàng hiện lên khuôn mặt của Louisa Bryce. Nàng nhìn chàng qua tấm mạng vô hình là cặp kính của nàng, đăm đăm và bí hiểm. Trong giấc mơ, chàng đuổi theo nàng qua một mê cung vô tận những hành lang mà biết rằng mình chẳng thể dừng lại nếu chưa phá mở mọi bí mật của nàng.