Hỏi và Đáp

Chào các bạn, vì hàng ngày hòm thư Nhã Nam đã nhận được rất nhiều thư thắc mắc của các bạn độc giả về nhiều vấn đề tương tự nhau. Nên giờ Nhã Nam mở ra page này, để các bạn tiện theo dõi những câu hỏi và trả lời của Nhã Nam nhé. Nếu các bạn có gì muốn Nhã Nam trả lời, thì vui lòng post ở phần comment nhé. Nhã Nam sẽ trả lời cho bạn trong comment tiếp theo, và sẽ tổng hợp các câu hỏi đáp mỗi tuần một lần, để đưa lên bài viết chính. Có thể những điều bạn đang thắc mắc đã được trả lời, và bạn sẽ khỏi mất thời gian post câu hỏi của mình hay gửi mail cho Nhã Nam và đợi rất lâu mới được trả lời. Các bạn lưu ý là CÂU HỎI NÀO ĐÃ ĐƯỢC TRẢ LỜI TRÊN BÀI VIẾT THÌ SẼ BỊ XÓA TRONG PHẦN COMMENT để các bạn comment sau đỡ rối mắt nhé. Các bạn có thể tìm tên tác phẩm bằng cách search thông thường của firefox hay google chrome nhé (ctrl+F rồi gõ từ cần tìm vào ô search).

Dưới đây là các câu hỏi và đáp cho tới hôm nay 26/7/2011

Q – Nhã Nam ơi cho em hỏi kế hoạch xuất bản các cuốn tiếp theo của Thiên Môn hệ liệt trong năm nay với ạ? Em tính kiềm lòng đợi ra hết mới đọc mà không chịu nổi nên nghiền sạch trơn Thiên Môn Công Tử rồi, báo hại giờ chờ mòn mỏi.

A – Hiện nay Nhã Nam mới mua bản quyền của những cuốn tiếp theo và đặt dịch giả thôi. Lịch xuất bản cụ thể thì phải đợi ban tiếng Trung xem thế nào.

Q – Mật Mã Tây Tạng có tổng cộng bao nhiêu phần?

A – Có 10 phần, tập 7 đang chuẩn bị được xuất bản. Và các phần còn lại sẽ ra tiếp trong năm nay và năm sau.

Q – Nhã Nam cho hỏi là truyện ” Lolita” thì khi nào xuất bản vậy ạ? ngày cụ thể lun thì tốt quá em chờ những mấy năm rồi mà vẫn chưa thấy

A – Câu hỏi của bạn chúng tôi thực sự cũng chưa biết trả lời ra sao, vì hiện tại dịch giả Dương Tường vẫn chưa trả bản thảo bạn ạ. Dịch giả cho cuốn này phả i được đại diện của tác giả duyệt. Nên chúng ta chỉ có cách chờ cụ thôi.

Q – Nhã Nam có kế họach xuất bản phần tiếp theo của các cuốn: Nhật Ký Bí Mật Của Chúa và The Penderwicks không ạ?

A – Nhã Nam hiện tại chưa có kế hoạch với cuố nNhật kí bí mật của Chúa, nhưng cuốn Gia đình Penderwicks thì chắc chắn có nhé.

Q – Khi nào thì Nhã Nam xuất bản The Gathering và Midnight’s Children thế Nhã Nam? Mình chờ dài cả cồ :”>. Cảm ơn Nhã Nam nhiều nhé!

A – Gathering đã có bản dịch nên hi vọng sẽ ra trong vài tháng nữa. Còn Midnight’s Children thì chắc phải tới năm sau.

 Q -Sao Nhã Nam không xuất bản tiếp “Quần jean may mắn ” (The travelling jeans )? Mình mua được 3 tập rồi (Mùa hè thứ nhất, thứ 2 và thứ 3 của quần jean may mắn) đọc thấy rất hay. Phần giới thiệu thấy có cả tập 4 tập 5 nữa mà không thấy Nhã Nam xuất bản tiếp?

A – Tập bốn đã sắp xuất bản rồi bạn à.

Q – Tại sao Cedric (2007), Titeuf (2009) hay Captain Underpants (2009) ra lâu lắm rồi mà chỉ có dc 3c (Titeuf 2c) trong khi Manolito mới ra trong năm nay đã ra dc 4c rồi. Sao phân biệt đối xử thế ạ T_T Các series kia cũng hay đâu kém cạnh đâu T_T

A – Dù được mua bản quyền trước, nhưng các series kia chỉ có một người dịch thôi. Nên các bạn phải chịu khó đợi vậy. Manolito là một series do nhiều dịch giả tham gia, nên được dịch nhanh hơn. Nhã Nam không phân biệt đâu. 😀

Q – Ở cuốn một lít nước mắt, cho mình hỏi 2 điều nhé :D
Thứ nhất là có trang viết Aya 14 tuổi, Ako 12 tuổi, xong ở trang 270 lại viết rằng Ako là đứa em kém Aya 1 tuổi. Đây là lỗi khi biên dịch hay là của tác giả?
Và ở lời giới thiệu trang cuối, mình nghĩ thttps://nhanambook.wordpress.com/h%E1%BB%8Fi-va-dap/#comment-form-wordpressừ ” rúng động” là sai? có phải không?

A – –  Trong Nhật ký Aya nói thế nào thì dịch giả và biên tập Nhã Nam đều cố để nguyên như vậy. Chi tiết này tôi đã kiểm tra lại, quả thực không có sự nhầm lẫn. Có nhiều khả năng Aya tính tuổi theo ngày sinh nhật. Khi mới bắt đầu viết nhật kí, Aya vừa qua sinh nhật 14 tuổi. Còn Ako khi ấy có thể vẫn chưa qua sinh nhật tuổi 13 nên Aya mới viết là em mình mới 12 tuổi.

Câu hỏi thứ hai thì rúng động là đúng bạn ạ. Bạn xem thêm ở đây nhé http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/R%C3%BAng_%C4%91%E1%BB%99ng.

Q – Nhã Nam ơi NN có ý định dịch và xuất bản cuốn The secret life of bees của Sue Monk Kidd không 😀 cho mình hỏi thêm các tập tiếp theo của loạt truyện Anne tóc đỏ chừng nào xuất bản tiếp vậy 😀

– mình rất thích bộ Jane tóc đỏ, cho mình hỏi là Nhã Nam có ý định xuất bản hết các cuốn trong seri này không?:)

A – Nhã Nam hiện tại không có kế hoạch nào với cuốn sách Bees bạn ạ. Nhưng bộ Anne Tóc Đỏ thì chắc chắn sẽ ra toàn bộ các cuốn.

Q – Không biết Nhã Nam có kế hoạch xuất bản bộ The Lord of the Rings sau khi đã xuất bản The Hobbit không?

A – Nhã Nam sẽ làm The Lord of the Rings. Hiện tại các dịch giả đang gấp rút hoàn thành những trang cuối. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang hoàn tất quá trình thủ tục hợp đồng với NXB nước ngoài.

Q – Cho em hỏi cuốn Người đua diều bao giờ mới xuất hiện lại vậy 😦 thấy ai cũng khen cuốn đó nức nở mà chưa đc đọc 😦

A – Hiện tại Người đua diều không thuộc nhóm được ưu tiên in lại, nhưng bạn có thể hỏi trên facebook để mua lại sách của các bạn khác nhé.

Q – Nhã Nam ơi, các bạn có ý định dịch và xuất bản các tập tiếp theo của seri Bridgerton Family (8 cuốn kể cả cuốn “CÔNG TƯỚC VÀ EM”) không? Mình theo dõi trên các forum thấy mọi người rất thích seri này và rất mong được đọc các cuốn còn lại.

A – Chắc chắn là có bạn ạ. Sẽ làm hết toàn bộ. Trong năm nay sẽ có tập tiếp theo nhé.

Q- Chính xác thì Nhã Nam ra mắt cuốn “Anh đợi em trong hồi ức” vào ngày nào thế?

A – Nhã Nam cũng chưa có ngày ra mắt chính xác bạn ạ. Có lẽ là trong tháng 8 này.

Q – Nhã Nam ơi tái bản quyển Biển của John barville được ko? Mình ko lùng được quyển này í?Nhã Nam ơi tái bản “Chuyện dài bất tận” và “Solaris hành tinh bí ẩn” đi Nha Nam. Mong mong mong.

Những quyển này rất hay, nhưng thật tiếc là nó chưa nằm trong danh sách tái bản của Nhã Nam năm nay bạn ạ.

Q – Nhã Nam ơi chính xác thì tới bao giờ mới có thêm truyện của Susan Elizabeth Phillips nữa vậy? Nôn quá trời đi. Mà Nhã Nam có tính mua hết serie Chicago Stars không vậy?

Chắc là tháng 8 và tháng 10 sẽ có 2 quyển của cô Susan bạn à. Và thông báo cho bạn biết một tin khá vui, đó là Susan đã chấp nhận Nhã Nam trở thành NXB Việt Nam của cô ấy. Có nghĩa là Nhã Nam sẽ lần lượt xuất bản hết các tác phẩm của cô, giống như với Marc Levy vậy đó.

Q – Nhã Nam có định xuất bản các truyện còn lại của Bernard Werber (tác giả của “Kiến”) không?

Có bạn à. Phần II và III đã dịch xong và sẽ ra trong năm nay.

Q – Sách của An Ni Bảo Bối và Trương Duyệt Nhiên rất thú vị. Nhã Nam có ý định xuất bản không?

Tiếc là không bạn ạ.

Q – Câu hỏi lớn của em là “Con Gái Người Giữ Ký Ức”-Kim Edwards sao mãi không thấy tái bản, nó hết sạch rồi từ Tết rồi NN ah và em lại nhà sách hỏi thì họ bảo đặt hàng lâu rồi nhưng mãi không thấy ra T_T

Nó được nằm trong danh sách chờ in tái bản rồi bạn. Nhưng cũng phải sắp hàng chờ tới lượt đó.

Q –  Nhã Nam có định xuất bản quyển Little Lord Fauntleroy hay các tác phẩn khác của Frances Hodgson Burnett không,với lại quyển star dust của Neil Gaiman luôn ko. Ngoài ra cho hỏi thêm ko biết Nhã nam có đinh xuất bản light novel của Nhật ko

A – Chúng tôi đang cân nhắc với cả hai tác giả trên bạn ạ. Còn các cuốn sách của Nhật thì chắc chắn rồi, chỉ có điều việc mua bản quyền từ tiếng Nhật hơi khó, và dịch giả cũng hơi hiếm nữa. Các bạn thông cảm đợi lâu một chút.

Q – Em muốn hỏi về cuốn sách “Shouting to you in the world’ của Big Bang. Nhã Nam có định dịch cuốn đó không? Em biết chắc rằng hàng nghìn Fan của BigBang sẽ mua chúng đấy!

A – Chúng tôi đã cân nhắc cuốn sách này từ lâu, nhưng hiện tại việc mua bản quyền sách từ Hàn Quốc còn khá khó khăn, nên các bạn vui lòng chờ đợi vậy.

Q – Khi nào xuất bản 1Q84 của Haruki Murakami?

A – Hiện tại Nhã Nam đã có bản dịch. Nhưng sách của Murakami luôn phải được duyệt bản dịch trước khi chính thức xuất bản, nên các bạn sẽ phải đợi thêm ít nhất là ba tháng nữa.

Q- Nhã Nam ơi, series Manolito có tổng cộng bao nhiêu tập vậy. Mong tập 5 quá. Nghe nói Nhóc nicolas còn 1 tập nữa, vậy thì chừng nào xuất bản vậy ?

A – Manolito có 7 tập bạn ạ. Tập nhóc Nicolas kia thì phải chờ dịch giả hoàn thành đã.

Q – Nhã Nam ơi mình là fan ruột của các tiểu thuyết Pháp, đặc biệt là Marc Levy và Musso.Hiện tại mình đã mua đầy đủ những TP của 2 nhà văn này đồng thời đợi Nhã Nam xuất bản sách mới. Thế nhưng quyển gần đây nhất sắp xuất bản của Marc là Đêm đầu tiên cũng chưa thấy tăm hơi đâu, còn những tiểu thuyết khác của 2 nhà văn này cũng đã có từ lâu mà chưa được xuất bản ở VN. Hi vọng lắm tương lai gần những quyển sách này sẽ có mặt trên kệ sách Nhã Nam. Thân.

A – Nhã Nam sẽ xuất bản tất cả sách của 2 nhà văn này, nên các bạn thông cảm và chờ đợi nhé. Việc dịch một cuốn sách cũng mất khá nhiều thời gian.

Q – Cuốn Kafka bên bờ biển có nằm trong danh sách tái bản ko NN ơi!

A- Có.

Q – Nhã Nam có định xuất bản tiếp sách của Niel Gaiman và Harlan Coben không ạ? Mình thích 2 tác giả này lắm lắm :(

A – Coben thì có. Neil thì chưa nhưng sắp.

Q – Nhã Nam ơi cuốn “Đêm đầu tiên” của M.Levy đã ấn định ngày xuất bản chưa ?

A – Chưa. Nhưng trong năm nay sẽ xuất bản bạn à. Có lẽ vào tầm tháng 8 – 9.

Q- bạn Nhã Nam ơi, mấy quyển của bộ nhóc Nicholas có theo thứ tự quyển nào trước quyển nào sau không? Vì mình muốn đọc theo thứ tự, Hoặc không có thì Nhã Nam cho mình biết thứ tự theo thời gian xuất bản được ko (theo thứ tự từ xưa đến gần đây). Cảm ơn rất nhiều!

A – To Trần Kiến : Nhóc nicoals đọc cái nào trước cũng được nhưng theo thứ tự xuất bản tiếng Pháp là : Nhóc nicolas,, Giờ ra chơi, Những kỳ nghỉ, Nhóc nicoals và các bạn, Nhóc nicolas phiền muộn, Những chuyện chưa kể 123. (Thanks to Pi Pip)

Q – Nhã nam ơi NN có ý định dịch và xuất bản những tập tiếp theo trong bộ truyện In Death của J.D.Robb không ạ? Hôm qua em mới mua được tập Cái chết huy hoàng, đọc ngấu nghiến cả đêm. Khi đọc xong gập trang sách lại thấy tiếc quá vì tập 2 kết thúc rồi. Nghe nói bộ truyện này rất dài thì phải?

A – Có bạn ạ.

Q – NN có ý định xuất bản tiếp cuốn Catching fire sau Hunger Game ko ạ? và  NN đã có kế hoạch gì với các phần tiếp theo của series The Hunger Game chưa ah?

A – Nó đang được dịch bạn ạ. Tại cô dịch giả làm biếng nên chưa có bản thảo.

Q – Khi nào thì “Mãi đừng xa tôi” mới được tái bản hả Nhã Nam?

A – Quyển này không nằm trong danh sách tái bản trng năm nay.

Q – Hy vọng Nhã Nam sẽ mua bản quyền nhiều đầu sách Hàn Quốc, mong Nhã Nam sẽ tìm hiểu cuốn Pieces of You của Tablo, trưởng nhóm Epik High. Cuốn sách này có cả bản tiếng Hàn và tiếng Anh. Tablo đã từng học English Literature and Creative Writing ở Standford.

A – Cám ơn bạn. Chúng tôi sẽ nghiên cứu.

Q – Cho mình hỏi chính xác thì khi nào xuất bản Mật mã Tây tạng 7. Sao mình thấy cuốn này trước đây giới thiệu là có 8 tập mà bây giờ lại thành 10 tập.

A – Tập 7 đang đi in rồi. Trong tháng 8 sẽ xuất bản. Hồi trước Nhã Nam giới thiệu 8 tập vì đó là thông tin của NXB và tác giả cung cấp, nhưng về sau tác giả thấy trong 8 tập thì không thể giải quyết hết mọi nghi vấn nên đã viết thành 10 tập.

Q – Nhã Nam ơi em muốn đọc Kafka bên bờ biển mà tìm mãi ko thấy có bán nữa. Nhã Nam có định tái bản cuốn này nữa ko ah, em thực sự rất muốn sở hữu cuốn đấy, hic :(

A – Sẽ được tái bản trong năm nay.

Q – Anh chị NXB Nhã Nam thân mến, em rất thích dòng tiểu thuyết dành cho thiếu nhi “Ann tóc đỏ” em hy vọng anh chị sẽ tiếp tục xuất bản trọn bộ bộ truyện về cô bé Heidi của Johanna Spyri. Rất cảm ơn anh chị đã xuất bản cuốn sách tuyệt vời này, đây thực sự là một cuốn sách kì diệu dành cho thiếu nhi, chúc anh chị làm việc tốt, xuất bản nhiều cuốn sách hay như vậy!

A- Cám ơn em. Nhã Nam sẽ tiếp tục cố gắng.

Q – Nhã Nam ơi cho mình hỏi các phần tiếp theo của series Pháp sư xứ Hải Địa liệu có được xuất bản tiếp tục không? Mình thấy cuốn Bến bờ xa nhất dịch hay quá, chờ mãi mà không biết bao h có phần tiếp theo?

A – Chắc phải đến sang năm bạn ạ.


353 Responses “Hỏi và Đáp” →
 1. Hi Nhã Nam, làm thế nào để mình đặt được trọn bộ Anne tóc đỏ vậy ah?


 2. Tâm

  21/12/2017

  Nhã Nam ơi cho mình hỏi còn 2 tập của Anne tóc đỏ bao giờ xuất bản vậy ah


 3. Đồng Thị Châu Giang

  26/03/2019

  Nhã Nam có định dịch nốt cuốn time’s divide, phần 3 của giải cứu thời gian ko ạ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s